กระแสแรง ต้านไม่อยู่ !!! Hiso หันหลังให้แบรนด์หรู
คว้าครีมซองตามเซเว่นโปะหน้าแทนเพราะอะไร
 
 
กระแสนิยมปัจจุบันเริ่มเปลี่ยน ผู้บริโภคมีตัวเลือกใช้เครื่องสำอาง เมคอัพ และสกินแคร์ได้หลากหลายแบรนด์และมีช่องทางการหาซื้อได้มากกว่าเดิม
ทั้งแบรนด์นอก แบรนด์ใน แบรนด์SMEs บางคนทำเองแนวของสดธรรมชาติออร์แกนิก ดังนั้นการตั้งราคาแพงหลัก 100 จนถึงหลัก 1,000 บาทนั้น
บอกเลยว่าถ้าไม่แข็งแกร่งจริง อยู่ยากกับเศรษฐกิจแบบนี้ เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ของประเทศไม่นิยมควักเงินเพื่อทดลองสินค้าที่ยังไม่รู้ว่าใช้ดีจริงหรือไม่
 
หากมาพิจารณากระแสร้านสะดวกซื้อ เช่น เซเว่น อีเลฟเว่น ในปัจจุบันจะพบว่าหันมาเล่นตลาดเครื่องสำอางแบบซองแข่งกับ
เคาทน์เตอร์แบรนด์ในห้างกันเยอะมาก ถึงขนาดยกชั้นวางทั้งชั้นเพื่อให้พื้นที่กับเครื่องสำอางซองกันทีเดียว
 
เมื่อดูว่าตลาดซองมันดีงามเช่นนี้ มีหรือห้างสรรพสินค้าจะอยู่เฉย แน่นอนว่าในฝั่งของ Tops , Tesco Lotus , Makro ก็ต้องหันมาขายซองบ้างเพื่อแย่งส่วนแบ่ง
 
และที่น่าแปลกใจ กระแสแบรนด์ดังฝั่งเกาหลี ญี่ปุ่นที่ขายตามห้างกันกระปุกละเป็นหมื่น เป็นพัน ก็ยังกระโดดลงมาเล่นครีมซองแล้วในขณะนี้
(แต่แตกแบรนด์ลูก เพราะกลัวแบรนด์ใหญ่เสียภาพขายไม่ได้)
 
จากการสำรวจตลาด จะพบว่าแม้เครื่องสำอางแบบซองอาจจะดูมีมากมายหลากหลาย และเปลี่ยนหน้าตา แพคเกจจิ้งไปเรื่อย แต่เอาเข้าจริงมีเครือข่ายกันอยู่ไม่กี่บริษัท
บางยี่ห้ออยู่ได้แป๊ปเดียวก็จากไปไม่มาขายอีก บางยี่ห้อกลับเป็นเจ้าตลาด ขายดีติดอันดับท็อปส์ต่อเนื่องยาวนาน และมีสินค้าออกมาป้อนลูกค้าให้ติดอกติดใจ
จนบางครั้งถึงกับของขาดตลาด เหลือแต่กล่อง... ซองหมด กันทีเดียว
 
เราได้ทำการสอบถามเจ้าตลาด อย่างแบรนด์ฟูจิครีม เจ้าแม่ตัวท็อปส์ครีมซองในเซเว่น (ครีมหอยทากผสมอโลเวล่า ครีมพิษผึ้ง เจลหอยทากขัดผิว
ครีมมะเขือเทศสีดำ โสม ทานาคา ฯลฯ) ว่ามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ครีมซองน่าสนใจกว่าครีมกระปุก และทำไมฟูจิครีมถึงขายดีติด Top คำตอบ คือ
 
 
1. ฟูจิเน้นความสดของสินค้า ใช้แบบซองหมดแล้วทิ้ง ซื้อใหม่บ่อย ๆ ปริมาณน้อย ดีกว่าใส่สารกันเสียในกระปุกเพื่อให้ลูกค้าใช้ได้นาน
แต่สารอาหารผิวแทบไม่เหลือ มีแต่น้ำหอมและเนื้อครีม

 

 

2. การขายแบบซอง ทำให้ผู้บริโภคไม่ต้องจ่ายแพง มีโอกาสทดลองสินค้า หากชอบ ค่อยมาซื้อใหม่ หรือเปลี่ยนยี่ห้อได้ง่ายไม่เสียดายเงิน
ซึ่งส่วนใหญ่ใช้แล้วดี ติดใจก็กลับมาซื้อซ้ำ ๆ ไม่เปลี่ยนแบรนด์, ส่วนคนที่เปลี่ยนแบรนด์ เมื่อมีข้อเปรียบเทียบว่าอะไรดีกว่ากัน
ก็จะกลับมาหาฟูจิเหมือนเดิม นี่คือการรักษามาตรฐานคุณภาพสินค้า
 
 
3. เรายอมกำไรน้อย เน้นของดี วัตถุดิบนำเข้าแบบ counter brand และใส่ Raw Material ให้เข้มข้น เราให้ลูกค้าเยอะ ๆ
ไม่ใช่ไปเน้นใส่น้ำหอมกับเบสน้ำมัน ใช้ไม่เห็นผลแล้วก็เหนียวเหนอะหนะ เรามีแนวคิดอาศัยขายได้ปริมาณมาก ๆ
กำไรน้อยก็ไม่เป็นไรจึงทำให้บริษัทอยู่ได้เพราะวอลุ่ม ลูกค้าที่ทดลองเมื่อพบว่าไม่มีความจำเป็นต้องซื้อกระปุก ก็เลือกซื้อแบบซองแทน
 
4. พกง่าย สะดวก ลืมที่ไหนก็ไม่เสียดาย ราคาแค่ 39-49 บาท ก็แค่แวะโลตัส แวะเซเว่นอีเลฟเว่นเข้าไปซื้อ ไม่จำเป็นต้องพกกระปุกให้เกะกะ
หรือหนักกระเป๋า และเสี่ยงครีมหกเลอะเทอะอีก
 
 
5. ฟูจิ เป็นผู้นำขายครีมหอยทากแบบซองเจ้าแรกในประเทศซึ่งลูกค้าจะคุ้นเคย จำได้ และติดตามสินค้าได้ดีกว่าแบรนด์อื่นที่ขายตาม ๆ กันมา
รวมถึงเรามีรางวัลและได้รับทุนวิจัยเพื่อพัฒนาสินค้าอยู่ตลอด จากสถาบันนวัตกรรมแห่งชาติ , รางวัล 7 innovation ที่มีคณะกรรมการจาก
หน่วยงานรัฐและเอกชนร่วมกันพิจารณากว่า 11 แห่ง อันนี้ได้รางวัลติดกัน 4 ปีซ้อน , รางวัลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า Thailand Trust Mask
กระทรวงพาณิชย์ ฯลฯ เหล่านี้ทำให้ลูกค้าไว้วางใจมากกว่าจะลองเปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่น ซึ่งลูกค้าบางคนก็กลัวหน้าพัง กลัวไม่เห็นผลจริง​
 
 
6. ฟูจิเน้นความสด ออร์แกนิก และน้ำหอมตามธรรมชาติ ใช้การปรุงแต่งให้น้อยที่สุด ปัจจุบันผู้บริโภคไม่ได้โง่ ดมทีก็รู้ว่านี่คือน้ำผึ้ง
ใส่น้ำผึ้งแท้ ๆ (ในซองบี วีนอมครีม) หรือเนื้อที่ดีกับผิวจริง ๆ ไม่อุดตันแบบปราศจากน้ำมัน (ครีมหอยทากผสมอโลเวร่า ที่มีคลิปทดสอบน้ำมัน)
ซึ่งของเหล่านี้เราจะให้ความรู้ลูกค้าได้ทดลองง่าย ๆ ค้นพบด้วยตนเอง เพื่อเลือกว่าจะซื้อสินค้ากับใคร

 

 

และนี่ก็คือคำเฉลย ข้อดีของครีมแบบซอง VS กระปุก ในอีกมุมมองที่นำมาแชร์ให้ทราบนะคะ
 
สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-868-8668 หรือ 08-4645-3090
​Website : www.fujicream.com, Line : @fujicream #เซเว่น #ครีมซอง​
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้